Tại sao chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bịt tai chống ồn khi đi máy bay

tác hại khi không sử dụng nút bịt tai chống ồn

Tiếng ồn là kẻ thù của sức khoẻ, không chỉ là nguyên nhân chính khiến cho thính giác của bạn bị yếu đi mà còn là nguyên nhân khiến cho tinh thần cũng như chất lượng cuộc sống của chúng ta suy giảm.

Ngày nay, khi thời đại phát triển thì nhu cầu đi lại bằng phương tiện máy bay của con người tăng cao. Trong khí đó, tiếng ồn khi đi máy bay lại được đánh giá là một trong những tiếng ồn nguy hiểm, gây khó chịu đến cho hành khách đi máy bay. Chính vì vậy mà nhu cầu mua bịt tai chống ồn hiện nay vô cùng sôi động.

Tuy nhiên nút bịt tai chống ồn chất lượng lại không phải là dòng sản phẩm phổ thông nên khi mua bạn phải hết sức lưu ý nơi bán và thương hiệu bịt tai để có thể đảm bảo là mình đang sở hữu dòng sản phẩm chất lượng.

Nếu không trang bị cho mình chiếc nút bịt tai chống ồn thì chắc chắn rằng tiếng ồn sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn dài dài đấy.

1. Các mức tiếng ồn âm thanh

Tiếng ồn âm thanh được đo bằng decibel – dB.

  •        Nếu như bạn nghe thấy tiếng là cây rì rào thì mức cường độ âm thanh của nó là 10dB.
  •        Nếu trong bệnh viện yên tĩnh thì cường độ âm thanh khoảng 20dB.
  •        Nếu đi làm việc văn phòng thông thường thì cường độ âm thanh trong khoảng 55dB.
  •        Nếu là tiếng nhạc xập xình, tiếng cơ sở sản xuất thì cường độ có thể lên khoảng 60dB.
  •        Nếu là tiếng máy móc hoạt động hay tiếng máy bay kêu to thì có thể lên đến 100-120 dB. Nếu trên 120 dB sẽ khiến cho tai bị đau nhức nặng. Và nếu vượt đến 130-140 dB thì sẽ dẫn đến thủng màng nhĩ và điệc.

các mức tiếng ồn trong cuộc sống vầ giải pháp với bịt tai chống ồn

Như vậy, có thể thấy tiếng ồn của máy bay khá là nguy hiểm và nó ảnh hưởng trực tiếp đến chúng ta phải không. Vậy những nghiên cứu về các dòng sản phẩm bịt tai chống ồn cao cấp đã có thể giải quyết hết được các vấn đề về tiếng ồn máy bay chưa? Trước khi tìm hiểu thì ta sẽ cùng đi phân tích tác hại của tiếng ồn máy bay.

2. Tác hại của tiếng ồn máy bay

Bạn có thường xuyên đi máy bay không, bạn có phải là người bận rộn, luôn dành thời gian ngủ của mình trên chiếc máy bay trong những chuyến công tác hay những tour diễn, tour du lịch nước ngoài không.

Nếu bạn thường xuyên đi máy bay mà không trang bị cho mình chiếc nút bịt tai chống ồn hà nội chính hãng thì quả là thiếu sót lớn đấy. Tiếng ồn có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của chúng ta. Dưới đây là một trong những tác hại điển hình.

tác hại khi không sử dụng nút bịt tai chống ồn

Đơn giản nhất đầu tiên tiếng ồn máy bay tác động trực tiếp đến thính giác làm suy giảm thính lực của con người. Đi thông với thính giác sẽ là mắt và. Thị lực của bạn cũng có thể bị giảm đi đáng kể khi chịu sự ảnh hưởng của tiếng ồn.

Tiếng ồn máy bay gây khó chịu trong người, làm giảm sự tập trung và gây rối loạn nhịp tim. Đôi khi, nếu tiếp xúc với tiếng ồn quá lâu, bạn còn có thể bị suy giảm nội tiết tố, ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày.

Nhiều khi tiếng ồn còn có thể khiến thần kinh của chúng ta vận động bị rối loạn, ảnh hưởng đến giấc ngủ, dễ bị stress và dễ nóng giận.

Xem thêm bài viết: Phân tích chi tiết cấu tạo, công dụng của bịt tai chống ồn khi ngủ

3. Giải pháp giải quyết với nút bị tai chống ồn đi máy bay

Giải pháp tốt nhất để xử lý âm thanh khó chịu khi đi máy bay đó là mua nút bịt tai chống ồn chính hãng.

Các sản phẩm nút bịt tai chống ồn có một đặc điểm đó là có khả năng cách âm và ngăn tiếng ồn cực tốt giúp bảo vệ thính giác của con người một cách tốt nhất.

Thính giác của chúng ta rất dễ bị ảnh hưởng khi đi máy bay do tiếng ồn của máy bay dẫn đến. Vì vậy mà bất cứ ai đi máy bay du lịch hay đi công tác đều lựa chọn cho mình dòng sản phẩm nút bịt tai chống ồn hà nội để hạn chế sự ảnh hưởng của tiếng ồn đến thính giác, đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Nút bịt tai chống ồn hiện đại có nhiều loại, trong đó các dòng thương hiệu sau đây được đánh giá cao và được tin tưởng sử dụng.

Bịt tai chống ồn Mack’s Mỹ: Dòng sản phẩm này có mức giá vừa phải, không quá mắc vì vậy bạn có thể hoàn toàn sở hữu nó để bảo vệ cho đôi tai của mình.

Bịt tai chống ồn Mack’s Mỹ

Bịt tai chống ồn Alpine: Dòng bịt tai chống ồn Hà Lan cao cấp này được đánh giá rất cao. Thương hiệu Alpine đã từng đạt giải sáng tạo trong thiết kế bịt tai chống ồn. Vì vậy mà dòng sản phẩm của Alpine luôn đảm bảo chất lượng tốt và khả năng cách âm hoàn hảo. Rất nhiều người đã chọn sử dụng dòng sản phẩm này vì nó mang đến nhiều lợi ích. Tuy mức giá không rẻ nhưng dòng sản phẩm này xứng đáng với mức giá đó và bạn cũng xứng đã để sở hữu ngay chiếc nút bịt tai chống ồn chất lượng này.

bịt tai chống ồn Hà Lan cao cấp

Ngoài các dòng sản phẩm cao cấp thì bạn cũng hoàn toàn có thể mua cho mình các dòng sản phẩm bịt tai chống ồn giá rẻ của Nhật đó là bịt tai chống ồn Kobubo. Dòng sản phẩm này thì thời gian sử dụng ngắn hơn, giá khá là mềm. Nếu bạn không thường xuyên đi máy bay hoặc ít khi phải đối diện với tiếng ồn lớn thì có thể mua dòng bịt tai chống ồn giá rẻ này.

bịt tai chống ồn Kobubo

Hoặc là bạn có thể sử dụng bịt tai chống tiếng ồn giá rẻ của Mỹ. Đây cũng là dòng bịt tai có hạn dùng ngắn nên mức giá khá là rẻ. Phù hợp với mọi túi tiền của khách hàng.

bịt tai chống tiếng ồn giá rẻ của Mỹ

Công dụng của bịt tai chống ồn đối với công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày là vô cùng lớn mà đôi khi bạn không hề nhận ra. Bạn có thấy rằng càng ngày, sức khoẻ của mình càng yếu đi không. Con người ai cũng có tuổi thọ và chỉ có bằng đấy năng lượng cho một ngày thôi. Vì vậy mà nếu không biết cách giữ gìn năng lượng thì bạn sẽ nhanh chóng sập nguồn đấy.

Hãy luôn luôn ý thức được vấn đề tiếng ồn và hiểu được tác hại của nó để có thể sắm cho mình những chiếc bịt tai chống ồn sử dụng cho cuộc sống hằng ngày của mình.

Hy vọng những kiến thức trong website Khám phá mảnh đất Áo sẽ giúp bạn tiếp thêm nhiều thông tin hữu ích.

Địa chỉ:
CS1: 187 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: Trần Quang Khải, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.549.225 – 0981.891.595
Website: www.hatri.vn

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *