Nút bịt tai chống ồn có thể cách âm tiếng nói không?

khả năng ngăn chặn tiếng ồn của nút bịt tai

Ngày nay, nhiều người mua nút bịt tai chống ồn với mong muốn có thể chống tiếng ồn và cách âm tiếng nói. Tuy nhiên nhiều người chưa hiểu hết về khả năng hay công dụng của nút bịt tai nên cứ nghĩ rằng đeo nút bịt tai là không nghe thấy người khác nói gì.

Để giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm về khả năng chống ồn và cách âm của nút tai thì này thì sau đây hãy cùng xem bài viết dưới đây.

Có thể bạn quan tâm:

A. Nút bịt tai chống ồn như thế nào?

1. Tiếng ồn là gì?

Bản chất tiếng ồn là những dao động sóng âm mà những âm này khi truyền đến tai gây khó chịu cho tai và tiếng ồn khác với tiếng nói ồn.

giúp bạn hiểu hơn về tiếng ồn
Bảo vệ tai với nút bịt tai cách âm dòng tốt nhất. Liên hệ HOTLINE tư vấn: 0965549225

Tiếng ồn khi nghe ta không thể hiểu được, nó chỉ là những thứ âm thanh ồn ào, ầm ĩ. Còn tiếng nói ồn ta vẫn có thể hiểu được đó là gì thì ta sẽ không xếp nó vào tiếng ồn.

=> Tựu chung, tiếng ồn là những âm thanh lan truyền trong môi trường vật lý, là những âm thanh không có ý nghĩa về mặt truyền tải thông tin. Chính vì vậy khi tai đón nhận nguồn âm thanh nghe này sẽ rất là khó chịu.

2. Vậy nút bịt tai có thể chống ồn hay không?

Tiếng ồn gây khó chịu cho tai về mặt cảm nhận còn tiếng nói gây khó chịu cho tai vì ta hiểu được nó. Vậy chống tiếng ồn với nút bịt tai chống ồn có hiệu quả không?

Về bản chất, tiếng ồn rất là “ xấu”, nó gây ảnh hưởng đến cho thính giác cực nhiều nhưng nó cũng lại dễ bị triệt tiêu. Với những giao động sóng cơ bản đó thì ta chỉ cần dụng chiếc nút bịt tai chống ồn để ngăn cho dao động âm đó không truyền được đến tai là có thể chống ồn tốt.

nút bịt tai chống ồn cao cấp
Nút bịt tai chống ồn bảo vệ tai tốt nhất. Xem sản phẩm tại shop hatri.vn hoặc liên hệ 0965549225

Chính vì vậy mà chiếc nút bịt tai chống ồn được thiết kế để có thể bít kín lỗ tai. Một số dòng nút tai khác cao cấp thì ngoài khả năng bít lỗ tai thì nó còn có công nghệ lọc âm cho khả năng thanh lọc tiếng ồn tốt hơn.

Một chiếc nút bịt tai quan trọng là chất liệu nút và dòng cao cấp thì sẽ là chất liệu và cả công nghệ. Nếu bạn mua nút bịt tai chống ồn thông thường với các chất liệu như cao su non hay silicon thì nó sẽ giúp bạn bít kín lỗ tai và ngăn cản tiếng ồn truyền đến thính giác.

Với nút bịt tai sử dụng cả công nghệ lọc âm thì khả năng cách âm của nó sẽ tốt hơn và đeo tai sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Và đó chính là dòng nút bịt tai chống ồn Alpine.

bịt tai chống ồn đức
Mua nút bịt tai chống ồn ohropax đức giá 215 nghìn liên hệ 0965549225

=> Như vậy, có thể thấy là nút bịt tai có khả năng chống ồn tốt, giảm tiếng ồn tối đa, ngăn cản những tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến tai bảo vệ sức khỏe thính giác tốt nhất. Vậy câu hỏi là nút bịt tai chống ồn có tốt không đã được trả lời.

Tiếng ồn thường xuất hiện khi đi máy bay, khi đi đường, khi làm việc ở công trường do tiếng động cơ máy móc tạo ra hay khi ngủ ngáy. Chính vì vậy khi đi đường hay làm việc trong môi trường sử dụng máy móc ầm ĩ hay người thân nhà bạn có ai đó ngáy quá to thì bạn nên sử dụng nút bịt tai chống ồn để bảo vệ tai.

B. Nút bịt tai cách âm tiếng nói chuyện như thế nào?

Như đã trình bày ở trên, tiếng nói chuyện là âm thanh mà não có thể hiểu được và cảm được, nó không còn là việc truyền sóng âm như tiếng ồn. Vì vậy nếu hỏi nút bịt tai chống ồn có khả năng cách âm được tiếng nói chuyện hay không thì câu trả lời là không.

tiếng ồn khi nói chuyện
Âm thanh trong hơn khi sử dụng nút bịt tai chống ồn

Nếu nói vậy thì cũng hơi phũ cho nút bịt tai, thực ra thì nó có thể làm cho âm thanh tiếng nói nhỏ lại nhưng thực sự là nó rất ít và không đáng kể so với những tiếng nói to. Chính vì vậy mà khi bạn đeo nút tai vẫn có thể nói chuyện được với mọi người bình thường là thế.

bịt lỗ tai chống ồn Mack's
Bảo vệ tai ngay hôm nay với nút bịt tai chống ồn chỉ 180 nghìn/7 cặp nút

Nếu bạn mua nút bịt tai với mục đích cách âm tiếng nói thì nút bịt tai không phải là sản phẩm mang đến hiệu quả nhất đâu. Nút bịt tai chỉ có thể giúp cho không gian nghe của bạn trở nên trong và dễ chịu cho tai nghe hơn thôi. Còn vấn đề về cách âm thì nút tai lại không thể giải quyết được tận gốc. Chính vì vậy, nếu bạn muốn mua nút bịt tai chống ồn vì mục đích ngăn tiếng nói chuyện thì không ổn.

Trường hợp muốn ngăn tiếng nói chuyện được rất là khó, bạn chỉ có thể sử dụng cửa cách âm thôi.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nút bịt tai chống ồn hiểu hơn về công dụng cách âm của nó để sử dụng đúng trường hợp.

Tuy nút bịt tai không ngăn cản được tiếng nói chuyện nhưng dù trong không gian nào thì các nhà chuyên gia chăm sóc và bảo vệ sức khỏe đôi tai cũng khuyên bạn nên sắm một chiếc nút tai chống ồn để bảo vệ tai mỗi ngày.

Hằng ngày chúng ta vẫn luôn tiếp xúc với tiếng ồn nhưng nó ở mức nhỏ nên không nhận ra. Vì vậy, đừng để sự thiếu hiểu biết của mình khiến cho thính giác bị suy giảm chức năng về sau này nhé. Bảo vệ thính giác ngay hôm nay với nút bịt tai chống ồn cao cấp chất lượng. Xem sản phẩm cao cấp nhập khẩu HÀ LAN, ĐỨC, MỸ, NHẬT tại shop hatri.vn hoặc liên hệ tư vấn 0965549225.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:
  • 5715
  • 0
  • 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *