Những quy định về hành lý khi đi du lịch Austria

túi bọc vali co giãn chất lượng

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi máy thì hẳn bạn cũng chưa biết được những quy định về hành lý khi đi du lịch đâu. Vì vậy bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những quy định về hành lý đi báy bay, tiêu chuẩn về hành lý xách tay và ký gửi. Nếu bạn đang lên đồ cho chuyến du lịch Austria thì hãy xem xem bạn chuẩn bị đồ có đúng quy định của hãng không nhé.

A. Các hãng máy bay áp dụng quy định về hành lý như thế nào?

Ở Việt Nam, có 3 hãng máy bay đó là Vietjet Air, VietNam Airline, Jetstar. Mỗi hãng lại có những quy định đối với việc mang hành lý khi đi máy bay. Và dưới đây là những thông tin cụ thể:

Đây là thông tin đầu tiên và cũng là thông tin quan trọng bạn cần xem xét. Nếu hành lý bạn mang theo khi đi máy bay vượt quá trọng lượng hành lý cho phép thì hành lý của bạn sẽ được yêu cầu phải làm thủ tục ký gửi hàng.

mua túi bọc vali co giãn đi du lịch nước ngoài

1. Quy định về kích thước chuẩn của hành lý được phép đem đi xách tay đó là:

Các đồ đạc trong vali hành lý không được vượt quá 7Kg. Và tổng kích thước 3 chiều của vali đựng đồ phải không được quá 115cm. Bạn nên xác định trước để tránh hành lý với ý định xách tay của mình bị xếp vào đống hành lý ký gửi nhé. Bởi nhiều khi hành lý xách tay bạn cũng không trang bị cho mình chiếc túi bọc vali để bảo vệ nên nhiều khi để sang khâu ký gửi sẽ nguy hiểm cho vali.

Trước khi lên máy bay thì hành lý sẽ được đem đi cân thử và kiểm tra kích thước vali xem có đúng quy định không và số cân đồ đem theo có chuẩn chính xác không.

2. Quy định về hành lý ký gửi của các hãng đó là?

Với hãng hàng không Vietnam Airline, bạn sẽ được phép mang 7kg hành lý loại xách tay và 20kg hành lý ký gửi, áp dụng cho bất cứ loại vé nào. Đối với vé thương gia thì với hành lý ký gửi bạn được phép mang theo 10kg nữa, tức là 30kg hành lý ký gửi.

Đối với người khuyết tật, bạn sẽ được đem theo chó dẫn đường mà không cần phải đóng thêm phí dịch vụ.

Nếu hành lý của bạn mang theo vị vượt quá số hành lý cho phép là 1kg thì thì bạn sẽ phải đóng phí là 85 nghìn đồng cho 1kg hành lý.

Với hãng hàng không Vietjet Air, bạn cũng sẽ được mang theo 7kg hành lý xách tay ở bất cứ giá vé nào. Tuy nhiên hành lý ký gửi thì bạn sẽ phải đóng phụ phí thêm. Nếu bạn đi lưu diễn hoặc bạn có nhu cầu cần phải mang theo nhạc cụ thì khi đi máy bay của Vietjet, bạn chỉ được mang nhạc cụ nặng dưới 75kg thôi và bạn sẽ phải mua chỗ  ngồi để đặt dụng cụ đó và thanh toá cước phí vận chuyển.

Hãng hàng không Jetstar cũng giống như hai hãng trên, cho phép mang hành lý xách tay 7kg với mọi loại gi vé. Còn hành lý ký gửi thì phải mua thêm.

Lưu ý nhỏ: Hành lý xách tay khi mang lên máy bay không được vượt quá kích thước cho phép là 56 x 36 x 23cm. Khi làm thủ tục thì sẽ có người kiểm tra hành lý của bạn.

Hầu hết các hãng hàng không đều từ chối việc vận chuyển nước vật có ùi như nước mắm, sầu riêng…Nếu mang theo thì bạn phải làm mọi cách để những vật đó không phát ra mùi. Nếu bị phát hiện bạn sẽ bắt buộc phải bỏ chúng đi và nhiều khi còn bị phạt.

Những vật dụng bạn được phép mang đi dạng lỏng đó là nước hoa dưới 100ml. Những vật dụng trang điểm như son môi, kem nền và các đồ mỹ phẩm khác. Ngoài ra thì bạn cũng được mang theo các loại thuốc tây, thuốc lá.

Bạn không được phép mang rượu khi đi máy bay. Nếu đóng gói và để bên trong vali thì bạn có thể mang nhưng không được mang quá 2 lít. Nếu quá sẽ không được phép vận chuyển.

Chú ý: Nếu bạn đi máy bay sang đất nước Áo mà muốn mang theo trái Sầu Riêng thì nên chọn hai hãng đó là Việt Nam Airline và Jetstar. Bởi Vietjet Air không cho ký gửi loại quả này nhé bởi vì nó gây mùi. Nên lưu ý điều này nhé.

quy định về trọng lượng vali

B. Một số những hành lý nên hạn chế khi đi máy bay

Khi đi máy bay, bạn nên hạn chế hành lý công kềnh. Khi để vali trong khoang hành lý, có thể chiếc vali của bạn sẽ bị va đập nhiều và gây trầy xước, thậm chí là bung vali. Nên khi nếu mang hành lý quá lớn thì bạn cần phải trang bị hai vật dụng đó là túi bọc vali co giãn và dây đai vali. Hai vật dụng này sẽ giúp bạn tránh được những hiện tượng khách quan có thể xảy ra tại khoang chưa đồ.

Nếu bạn muốn mang hành lý theo bên mình mà không cần phải ký gửi thì bạn cần phải đặt hàng lý này ở bên cạnh mình và thực hiện đặt chỗ để giữ chỗ đựng cho hành lý của mình. Và tốt nhất là dù hành lý ký gửi hay hành lý xách tay thì bạn cũng nên mang theo túi bọc vali trong suốt hoặc túi bọc vali co giãn để bảo vệ cho vali của mình. Tránh phải trường hợp nhiều khi bạn muốn xách tay nhưng do một số vấn đề khác xảy ra nên không được phép ký gửi.

Một số những vật dụng bị hạn chế khi mang theo đó là các loại dụng cụ có thể gây sát thương, có thể kể đến như dao, kéo, dụng cụ săn bắt dùi cui, gậy tày, búa. Nếu bạn mang theo súng để làm nhiệm vụ thì cũng không được để bên mình, tất cả đều phải ký gửi để đảm bảo an toàn hàng không.

C. Đi máy bay quốc tế nhớ mang theo túi bọc vali co giãn

Bất cứ hành khách nào khi đi du lịch, đi công tác, đi lưu diễn, đi du học nước ngoài đều được khuyên là nên mang theo túi bọc vali co giãn chất lượng để bảo vệ chiếc vali của mình khỏi nhưng vấn đề về hành lý của mình.

Khi đi nước ngoài, chúng ta thường mang theo rất nhiều đồ đạc, thường là ai cũng mang ít nhất là như số cân được cho phép nên hành lý của ai cũng rất to và nặng. Đó là lý do vì sao những chiếc dây đai vali và chiếc túi bọc vali du lịch lúc này trở nên quan trọng.

túi bọc vali co giãn đẹp

Bạn có thể mang theo nhiều hành lý tuy nhiên bên cạnh đó cũng phải tìm cho mình cách để bảo vệ hành lý của mình an toàn. Các hãng hãng không uy tín như vietnam airline, vietjet, jetstar đều có sự uy tín của mình trong bảo vệ hành lý ký gửi của khách hàng khi đi máy bay, tuy nhiên thì cũng không thể tránh khỏi được những yếu tố khách quan xảy ra nên các hãng hàng không luôn khuyên các hành khách nên sử dụng dòng vali chất lượng và kèm theo đó là mang theo các phụ kiện kèm theo như túi bọc vali holly chẳng hạn để bảo vệ vali của bạn khỏi những tác động ngoại cảnh.

Nhiều khi vali đồ của bạn bị xước hoặc một vài những vấn đề nhỏ thì hãng cũng không thể đứng ra giải quyết được. Nên trước khi mong chờ điều gì đó từ người khác thì chúng ta nên tự tìm cách để bảo vệ đồ đạc của chính mình.

Vali đồ ký gửi đâu có được ở gần chúng ta đâu, nên nhiều khi chẳng biết là nó đang như thế nào và có an toàn không. Chính vì vậy mà bạn nên trang bị cho mình các sản phẩm phụ kiện bảo vệ vali giúp vali chắc chắn và an toàn.

túi bọc vali co giãn màu hồng

Nếu bạn chưa biết đến các dòng phụ kiện bảo vệ vali thì tôi muốn giới thiệu đến bạn túi bọc vali hà nội. Theo kinh nghiệm đi du lịch thì mỗi lần không mang theo túi bọc vali thì y như rằng là vali bị xước. Vì tôi sử dụng vali nhựa cứng nên tôi khá là cẩn thận trong những vấn đề này. Tuy nhiên chỉ một lần thôi và tôi nhớ mãi.

Đó là lý do vì sao tôi khuyên các bạn nên trang bị cho mình túi bọc vali co giãn hoặc túi bọc vali nhựa để sử dụng khi đi máy bay. Túi bọc vali khá là thần kì trong việc bảo vệ vali nhựa hay chống nước cho vali vải nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hành lý của mình.

Khi lên đồ đi du lịch, đặc biệt là đi du lịch nước ngoài với hành lý lớn thì bạn nên sử dụng dây đai vali để vali được chắc chắn và sau đó là sử dụng túi bọc vali để bảo vệ toàn bộ vali. Chắc chắn với những món phụ kiện này, bạn có thể thoải thích tung tăng đi du lịch khắp nơi mà chẳng phải lo hành lý của mình không được bảo vệ.

D. Mùa du lịch về rồi, mua túi bọc vali ở đâu tốt nhất bạn ơi

Tháng sau tháng 7 và tháng 8 là thời điểm thích hợp để bạn có thể nghi ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chắc hẳn khi đi làm văn phòng công ty thì nơi đâu cũng sẽ có những kì nghỉ để mọi người đi xả stress, đi du lịch vì vậy mà lúc này thì mùa phụ kiện du lịch lại rộn ràng.

Và nếu bạn đang tìm nơi bán túi bọc vali các dòng tốt nhất để bảo vệ vali thì hãy đến với những gợi ý sau đây của thương hiệu Msquare Việt Nam nhé. Msquare Việt Nam là thương hiệu chuyên về phụ kiện du lịch của Nhật được hầu hết người tiêu dùng Việt lựa chọn.

Khi mua tui bọc vali Msquare, bạn chắc chắn sẽ chọn được dòng sản phẩm giá rẻ mà chất lượng. Và bên cạnh đó thì Msquare cũng sở hữu các mẫu túi bọc vali chất lượng cao giúp bạn có thể dễ dàng và đa dạng hơn trong việc lựa chọn cho mình.

Nếu vali đồ của bạn to thì bạn nên chọn túi bọc vali co giãn để dễ sử dụng. Còn nếu bạn sở hữu chiếc vali hollly thì có hẳn dòng túi bọc vali holly chuyên dụng luôn , đó chính là chiếc túi bọc vali trong suốt holly. Chính bởi dòng vali holly được nhiều người sử dụng nên người ta thiết kế ra dòng vali chuyên dụng dành cho vali holly này.

túi bọc vali co giãn holly

Sử dụng túi bọc vali ngoài việc giúp bảo vệ vali thì nó còn có một công dụng khác nữa đó là tạo điểm nhấn cho chiếc vali. Nếu như bạn đã quá quen thuộc với màu sắc của chiếc vali cũ của mình thì hãy sử dụng túi bọc vali thiết kế để bọc vali. Có rất nhiều hoạ tiết đẹp cho bạn có thể lựa chọn khi mua túi bọc vali co giãn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sẽ chọn cho mình được một chiếc túi bọc vali ưng ý.

Chuyến đi của bạn sẽ màu sắc hơn, tươi mới hơn với dòng túi bọc vali này. Hẳn nếu bạn đang lên đồ cho chuyến đi của mình thì bài viết này sẽ rất hữu ích đấy. Chúc bạn có một chuyến du lịch, chuyến công tác thật thuận lợi và vui vẻ!

Xem thêm: Tôi đã gặp một vài chuyện khi quên túi bọc vali nhựa trong chuyến du lịch Austria vừa rồi

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:
  • 1149
  • 0
  • 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *