Thắc Mắc Về Khả Năng Cách Âm Của Nút Bịt Tai Chống Ồn?

“ Tại sao khi đeo nút bịt tai chống ồn cao cấp rồi mà vẫn nghe thấy người khác nói chuyện bình thường”. Có phải đó là dòng nút bịt tai kém chất lượng hay không?

Nhiều khách hàng mua và đã sử dụng nút bịt tai chống ồn có thắc mắc rằng tại sao khi đeo nút bịt tai chống ồn mà vẫn nghe được tiếng người nói bình thường. Chính vì chưa hiểu rõ được công dụng của nút bịt tai mà nhiều người vẫn hiểu sai về khả năng chống ồn của nút bịt tai. Vậy hãy cùng Blog Austria đi giải đáp về vấn đề này nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lời cảnh tỉnh cho những ai ham rẻ, tiếc tiền khi mua bịt tai chống ồn!

1. Sự khác biệt của cách âm và chống ồn mà có thể bạn cũng đang hiểu nhầm?

Bạn có đang hiểu nhầm về cách âm và chống ồn? Bạn thấy bức tường hay cửa kính cách âm nhà mình có khả năng ngăn cản âm thanh thanh cực tốt. Mọi tiếng ồn như xe cộ, tiếng nói chuyện sẽ được giảm thiểu ở mức tối đa giúp bạn không nghe thấy bất cứ âm thanh gì bên ngoài.

Xem thêm bài viết: Top 4 mẫu bịt tai chống ồn Mỹ giá cực rẻ

Tuy nhiên, khi bạn đeo nút bịt tai chống ồn, bạn thấy mình vẫn có thể nghe rõ được tiếng mọi người đang nói chuyện bình thường. Thực chất, công dụng của nút tai được thể hiện ngay từ cái tên của nó đó là khả năng chống ồn chứ không phải khả năng cách âm như nhiều người vẫn nghĩ.

cách âm và chống ồn là gì

Chúng ta thường nghĩ là khi đeo nút bịt tai thì tai sẽ không nghe thấy bất cứ một thứ gì. Tuy nhiên không phải như vậy. Bạn đang hiểu lầm về khả năng hay công dụng của nút bịt tai chống ồn rồi.

=> Từ những phân tích trên bạn có thể hiểu được sự khác biệt của cách âm và chống ồn đúng không.

Khi cách âm: Bạn không thể nghe được bất cứ âm thanh gì từ bên ngoài. Nếu có thì cũng rất nhỏ và không làm ảnh hưởng đến thính giác của  bạn. Đó là công dụng của cách âm.

Người ta thường ứng dụng khả năng cách âm trong làm cửa kính cách âm và làm phòng cách âm.

Khi chống ồn: Bạn vẫn nghe được mọi tiếng nói, tiếng nhạc hay âm thanh một cách bình thường nhưng bạn sẽ thấy âm thanh dịu hơn và trong hơn, không còn cảm thấy khó chịu hay ù tai khi nghe âm thanh lớn.

Tham khảo thêm bài viết: Nguyên lý ngăn cản âm thanh của đồ bịt tai chống ồn

2. Đeo nút tai chống ồn vẫn nghe được mọi âm thanh nhưng mọi người vẫn rất chuộng sản phẩm này, tại sao vậy?

Khi đeo nút bịt tai chống ồn cao cấp, nhiều người tưởng rằng mình mua phải hàng kém chất lượng vì khi đeo nút tai mà vẫn nghe thấy người khác nói chuyện bình thường.

Đó là do bạn chưa hiểu được công dụng thực sự của nút tai chống ồn, mặc dù ngay cái tên của nó đã thể hiện hết rồi. Nút tai được thiết kế với khả năng chống ồn ảnh hưởng đến tai, giúp giảm sự nguy hiểm mà tiếng ồn tác động đến tai chứ không triệt tiêu âm thanh.

bịt tai chống ồn cao cấp

Chính vì vậy mà khi đeo nút bịt tai chống ồn, bạn sẽ thấy là tai như được làm dịu lại, cảm giác rất trong và thanh. Dù bạn vẫn nghe thấy tiếng mọi người nói chuyện nhưng tiếng ồn mà âm thanh phát ra đã bị triệt tiêu hoàn toàn. Đó thực sự là một trong những điểm mạnh mà nút bịt tai chống ồn làm được.

Chính bởi vậy mà nút bịt tai chống ồn được sử dụng khi đi đường, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng bíp còi, sử dụng khi làm việc, bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng sếp hay đồng nghiệp nói chuyện với mình, hay khi làm việc tại công trường, bạn vẫn có thể bàn bạc với các thành viên, nghe rõ tiếng của mọi người nhưng lại không bị làm khó chịu bởi những tiếng ồn lớn.

nút bịt tai chống ồn cao cấp

Chính bởi vậy mà khi đeo nút bịt tai chống ồn, dù nó không cách âm hoàn toàn, không ngăn chặn được mọi âm thanh như cửa kính cách âm hay tường cách âm nhưng nó vẫn được rất là nhiều người ưu ái lựa chọn.

=> Bạn đã hiểu hơn về nút bịt tai chống ồn rồi chứ. Đừng lầm tưởng về khả năng cách âm của nó nhé. Nếu bạn muốn mua nút bịt tai chống ồn mà chưa biết nên chọn dòng nào thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

3. Nút bịt tai cao cấp nào chống ồn tốt nhất?

Bạn đang tìm nút bịt tai chống ồn tốt nhất phải không? Vậy thì bạn đã tìm được đúng chuyên mục giới thiệu rồi đấy. Sau đây sẽ là dòng nút tai chuyên dụng được nhiều người lựa chọn.

Bạn có biết nút bịt tai chống ồn Alpine không? Đây là dòng nút tai nhập khẩu từ Hà Lan, là dòng nút tai thương hiệu hàng đầu thế giới đạt giải sáng tạo trong thiết kế nút bịt tai.

nút bịt tai chống ồn cao cấp

Nếu bạn đang muốn mua nút bịt tai để chống ồn cao cấp khi đi ngủ, đi làm, khi đi tham gia giao thông thì hãy lựa chọn ngay nút bịt tai thương hiệu Alpine nhé. Dòng nút tai này nổi tiếng với khả năng chống ồn và độ bền cực cao, chất liệu độc quyền mang đến cảm giác thoải mái khi sử dụng sản phẩm. Với nút tai, mỗi ngày bên bạn luôn là những giây phút ngọt ngào.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ bán và giá nút bịt tai chống ồn tốt nhất thì có thể ghé vào website hatri.vnmsquarevietnam.com. Đây là địa chỉ bán nút bịt tai chất lượng nhất hiện nay được nhiều người tìm đến và giới thiệu với nhau.

Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kiến thức về công dụng cách âm và công dụng chống ồn là như thế nào, và giúp bạn tìm được chiếc nút bịt tai chống ồn và địa chỉ bán tốt nhất.

Hãy theo dõi các bài viết của Austria để cập nhật thêm thật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:
  • 1455
  • 0
  • 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *