Hãy xem bịt tai chống ồn cần thiết với người công nhân đến thế nào?

bịt tai chống ồn chất lượng

Người ta vẫn thường hay nói rất nhiều về việc sử dụng bịt tai chống ồn khi đi máy bay, khi đi bơi hay khi làm việc và nghỉ ngơi tại văn phòng. Tuy nhiên, có một đối tượng khác chưa được đề cập đến chính là những người công nhân làm việc trong nhà máy. Liệu họ có cần thiết sử dụng đồ bịt tai chống ồn hay không?

Tham khảo thêm: Giá bịt tai chống ồn và nơi bán bịt tai chống ồn uy tín ở đâu?

1. Tổng quan môi trường làm việc của công nhân

Để biết xem người công nhân có cần thiết sử dụng đồ bịt tai chống ồn hay không, trước hết chúng ta phải tìm hiểu về môi trường làm việc của họ đã. Công nhân là một lực lượng vô cùng đông đảo trong xã hội, góp phần quan trọng và sự phát triển kinh tế nước nhà. Họ thường được phân công làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp lớn nhỏ khác nhau. Mà các bạn biết rồi đấy, những chiếc máy công nghiệp, băng truyền luôn vận hành với công suất lớn nên phát ra những tiếng ồn rất kinh khủng. Một ngày công nhân làm việc trung bình khoảng 8 giờ đồng hồ, trong môi trường tiếng ồn như vậy rất dễ gây nên những ảnh hưởng về sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, nếu chúng ta tiếp xúc với những tiếng ồn lớn trong thời gian dài có thể dẫn đến suy giảm thính lực, rối loạn hệ thần kinh và nhiều vấn đề liên quan đến tim mạch và sức khỏe khác. Đa phần những công nhân làm việc trong nhà máy đều cảm thấy vô cùng mệt mỏi và uể oải tinh thần do mỗi ngày làm việc đều tiếp xúc với tiếng ồn quá lâu. Tuy nhiên họ lại không nghĩ đến việc sử dụng bịt tai chống ồn như một dụng cụ bảo hộ lao động đảm bảo sự an toàn của bản thân.

2. Công nhân có cần thiết sử dụng đồ bịt tai chống ồn?

Chính bởi tâm lý quá chủ quan nên đa số các anh chị em công nhân làm việc trong các nhà máy đều tỏ ra thờ ơ với việc sử dụng bịt tai chống ồn. Có lẽ họ đã quá quen với những âm thanh ấy và thấy chúng bình thường nhưng đó lai là thủ phạm đang từ từ hủy hoại cuộc sống của họ. Công nhân nghĩ rằng họ cảm thấy mệt mỏi là do làm việc nặng nhọc chứ không hề nghĩ tiếng ồn chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây nên điều đó.

bịt tai chống ồn chất lượng

3. Nên sử dụng bịt tai chống ồn loại nào cho công nhân?

Dựa trên đặc thù công việc phải làm trong môi trường ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng, các chuyên gia khuyên những công nhân nên sử dụng bịt tai chống ồn được làm từ những chất liệu cách âm tốt như cao su non, silicon hay nhựa dẻo. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng của bản thân mà bạn có thể sử dụng bịt tai chống ồn phù hợp. 

Về hình dáng khi sử dụng bịt tai chống ồn chúng ta cũng nên lưu tâm một chút. Hầu hết các loại bịt tai chống ồn hiện nay đều được thiết kế với hình dáng thuôn dài, hình nấm để ôm sát lấy lỗ tai, che khít không cho tiếng ồn xâm nhập vào làm tổn thương tai.

giá bịt tai chống ồn

Sử dụng bịt tai chống ồn khi làm việc trong các nhà máy để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại có kích thước vừa với tai của mình nhé. Bịt tai chống ồn không chỉ có một kích thước dùng cho mọi người đâu. Đừng để bị nhầm lẫn mà mua phải đồ bịt tai chống ồn cho trẻ nhỏ nhé!

nút bịt tai chống ồn khi làm việc

Tiếp nữa, đồ bịt tai chống ồn hiện nay đang rất được phổ biến trên thị trường. Như đã đề cập ngay từ đầu, đồ bịt tai chống ồn còn dùng cả cho dân văn phòng, những người đi máy bay nên nhu cầu sản phẩm là rất lớn. Không quá khó để tìm thấy những sẩn phẩm bịt tai có giá vài chục ngàn nhưng không thể kiểm chứng được về mặt chất lượng của nó. Bịt tai chống ồn là sản phẩm sẽ tiếp xúc trực tiếp với tai nên nếu vì hám rẻ mà bạn mua phải hàng kém chất lượng có thể dẫn đến mẩn ngứa, thậm chí là viêm tai và suy giảm thính lực. Sử dụng bịt tai chống ồn là vô cùng cần thiết nhưng nên cân nhắc vê chất lượng cũng như giá cả khi mua dòng sản phẩm này nhé. Với mức giá từ vài trăm ngàn, bạn đã có thể sở hữu cho mình những mẫu bịt tai chất lượng nhất và bảo vệ được đôi tai của mình khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài đấy. Hơn nữa, chỉ cần biết cách vệ sinh và bảo quản đúng, bạn còn có thể dùng lại chúng nhiều lần nữa cơ mà. Bạn có thể tham khảo mẫu bịt tai chống ồn Alpine với mức giá 495k ngay tại đây nhé! 

Cuối cùng là địa chỉ mua, bạn có thể tham khảo tại các cửa hàng bán phụ kiện du lịch chính hãng để đảm bảo được chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Ở đó bạn sẽ được đảm bảo hơn về quyền lợi, thấy yên tâm hơn khi sử dụng những sản phẩm bịt tai chống ồn đến từ thương hiệu lớn như Mack’s, Alpine Hà Lan…Địa chỉ Msquare Shop là một ví dụ điển hình như thế, là địa chỉ mua hàng được hàng ngàn người tiêu dùng yêu mến sử dụng. Bạn thì sao?

Hy vọng rằng những bài viết tại Austria Travel đã đem lại những kiến thức hữu ích cho bạn!

Địa chỉ:
CS1: 187 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
CS2: Trần Quang Khải, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh
Hotline: 0965.549.225 – 0981.891.595
Website: www.hatri.vn

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:
  • 1888
  • 0
  • 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *