Chi tiết nhất về thủ tục làm visa đi Autria – Áo

thủ tục làm visa du lịch áo

Để có thể đi du lịch, đi công tác Autria – Áo thì bạn cần phải làm thủ tục và xin Visa. Vậy thủ tục làm visa đi áo như thế nào, chi tiết sẽ được chúng tôi chi sẻ thông qua bài viết này.

A. Cần chuẩn bị những giấy tờ nào để đi Áo

1. Hộ chiếu

Hộ chiếu là giấy tờ không thể thiếu để bạn có thể xuất ngoại đi nước ngoài. Hộ chiếu chính là giấy tờ tuỳ thân để xuất nhập cảnh là chứng thực của cơ quan nhà nước về quyền được phép xuất cảnh khỏi đất nước và nhập cảnh trở về nước.  

hộ chiếu trong thủ tục làm visa đi áo

Nếu bạn đã có hộ chiếu rồi thì hộ chiếu này phải còn thời hạn tối thiểu là 3 tháng và phải còn ít nhất hai trang tráng để đóng dấu thị thực.

2. Đơn xin visa đi Áo

Đến Đại sứ quán Áo tại Việt Nam để được hướng dẫn về thủ tục làm visa đi áo , giấy tờ, đơn xin visa đi Áo. Bạn có thể tải form đơn xin visa đi Autria trên website của Đại xứ quán Áo. Sau khi tải đơn về thì bạn sẽ photo và điền thông tin vào đơn, nếu có thông tin nào chưa rõ thì bạn bỏ trống để hỏi lại nhân viên Đại xử quán, đảm bảo thông tin cung cấp trong đơn là chuẩn chính xác nhất.

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị ảnh chân dung kích thước  3,5×4,5 cm, phông trắng theo chuẩn quy định làm hộ chiếu.

Lưu ý:

Nếu bạn nằm trong nhóm đối tượng người ở tuổi vị thành niên thì khi đi xin visa cần phải chuẩn bị văn bản  đồng ý của người có quyền nuôi dưỡng, kèm theo giấy khai sinh của người xin thị thực và chứng minh thư bản sao của cả bố và mẹ.

Nếu bạn thuộc đối tượng người có khả năng tài chính thì cần phải chuẩn bị giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Bạn phải cung cấp bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Nếu bạn là người làm công ăn lương thì cần cung cấp 3 phiếu lương gần nhất, kèm theo hợp đồng lao động và giấy tờ cho nghỉ phép.

Nếu bạn là người làm chủ công ty thì cần cung cấp thêm giấy tờ đăng kí kinh doanh của công ty, tờ khai thuế và tờ nộp thuế.

Nếu bạn là người đã về hưu thì cần phải cung cấp giấy trả lương hưu và các chứng minh tài chính khác như thu nhập, thẻ tín dụng…

B. Chuẩn bị giấy tờ dự trên mục đích của chuyến đi 

1. Đi du lịch

Khi đi du lịch, bạn phải cung cấp hoá đơn đặt phòng khách sạn trong thời gian đi du lịch tại đây. Thời gian trong hoá đơn này phải trùng với thời gian lưu trú tại Áo.

thủ tục làm visa du lịch áo

Hồ sơ bạn xin visa đi du lịch áo sẽ không được tiếp nhận nếu như không có vé máy bay khứ hồi hoặc hoá đơn đặt vé. Bên cạnh đó, bạn phải có bảo hiểm du lịch.

Bạn cũng phải cung cấp lịch trình của chuyến đi này, bạn đi đâu, làm gì, với ai để đại xứ quán có thể nắm rõ và kịp thời xử lý mọi tình huống xảy ra đối với công dân của nước mình.

2. Đi công tác

Nếu bạn đi sang Áo và có nhu cầu về thủ tục làm visa đi Áo thì phải có giấy mời của công ty hay cơ quan mời ví dụ như giấy mời tham dự cuộc họp, giấy mời sự kiện thương mại, công nghiệp.

Chuẩn bị giấy tờ xác nhận việc làm có dấu của cán bộ quản lý cấp cao chứng thực về địa vị của người xin thị thực.

3. Đi du học

Nếu bạn làm thủ tục xin visa đi Áo để du học thì cần phải có giấy chứng nhận tuyển sinh vào một cơ sở giáo dục với mục đích gì. Chuẩn bị thẻ sinh viên hay giấy chứng nhận về khoá học sẽ tham gia.

4. Đi vì lý do cá nhân

Nếu bạn đi Áo vì lý do cá nhân thì phải chuẩn bị giấy tờ cho biết kế hoạch của chuyến đi. Nếu bạn xin thị thực để đi thăm người thân thì cần phải có giấy chứng nhận sự tồn tại quan hệ họ hàng, nếu người xin visa đã kết hôn thì phải chuẩn bị giấy đăng kí kết hôn.

4. Đi sang Áo vì lý do điều trị bệnh

Nếu bạn phải đi sang Áo để điều trị bệnh do sự chỉ định của bác sĩ thì cần chuẩn bị chứng nhận của bác sĩ về nhu cầu cần điều trị y tế cụ thể tại nước ngoài, cụ thể là Autria áo. Chuẩn bị một văn bản chính thức của cơ sở y tế có thể tiến hành dịch vụ y tế đó và bất cứ giấy tờ, thư từ nào trao đỏi giữa bác sĩ và bệnh nhân.

Chú ý, bạn phải đặt lịch hẹn với đại xứ quán (có thể đặt lịch trực tuyến).

Không nhận hồ sơ xin visa sớm hơn 3 tháng trước ngày dự định đi. Nếu xin visa theo nhóm 6 người thì bạn phải liên hệ với Đại sứ quán trước để đặt lịch hẹn.

Những thủ tục cần phải chuẩn bị trước khi đi Áo không quá phức tạp như bạn nghĩ. Từ những thông tin trên, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị cho chuyến đi của mình một cách đầy đủ nhất và thuận lợi nhất.

Ngoài ra, khi đi du lịch hay công tác nước ngoài việc quan trọng là phải giữ visa, giấy tờ tùy thân thật cẩn thận. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên mang theo một chiếc ví đựng visa passport để đảm bảo chúng luôn được gọn gàng, sắp xếp khoa học và dễ dàng lấy ra khi cần thiết.

Trên đây là những thông tin rất chi tiết về thủ tục làm visa đi Áo. Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích thì hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để cập nhật các thông tin hay về du lịch áo nhé.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *