Các bước sử dụng nút bịt tai chống ồn đơn giản mà hiệu quả

cách dùng nút bịt tai chống ồn

Nút bịt tai chống ồn có phát huy được công dụng chống ồn tốt hay không là ở cách bạn sử dụng. Nếu biết cách dùng nút tai chống ồn đúng chuẩn thì khả năng cách âm và sự thoải mái mà nó đem đến cho bạn sẽ cao hơn.

Mỗi dòng chất liệu nút bịt tai lại có những bước sử dụng khác nhau. Để những chiếc nút bịt tai chống ồn bạn sở hữu phát huy được công dụng chống ồn thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi. Bài viết hướng dẫn cách dùng nút bịt tai chống ồn.

Xem thêm bài viết: 

1. Các bước cụ thể sử dụng nút bịt tai chất liệu cao su non

Chất liệu cao su non nổi tiếng với độ êm ái và độ đàn hồi nên khi sử dụng bạn cần thao tác các bước như sau:

 • Bước 1: Dùng tay xoáy bóp nhẹ nút tai để nút tai thu nhỏ lại kích thước rồi dùng tai kẹp cố định dáng nút tai lại.
 • Bước 2: Tay còn lại kéo vành tay lên trên. Nhớ vòng tay qua đầu và dùng tay kéo vành tai chếch lên rồi nhét nút tai vào trong tai.
 • Bước 3: Khi nút tai nở đàn hồi về vị trí ban đầu thì nút tai sẽ bít kín lỗ tai giúp phát huy công dụng chống ồn hiệu quả nhất.
 • Bước 4: Nếu bạn muốn tháo nút tai, bạn hãy nhẹ nhàng thực hiện thao tác tháo nút từ từ. Tránh việc lấy nút tai ra quá nhanh khiến cho phần tai bị ma sát, không tốt cho tai. Đặc biệt là khi bạn  nhét nút bịt tai vào sâu.

cách dùng nút bịt tai chống ồn

Lưu ý: Nút bịt tai chất liệu cao su non rất dễ bị bắt bẩn trong tai và không vệ sinh được bằng nước. Chính vì vậy, để nút bịt tai được bền và phát huy được công dụng khi sử dụng thì bạn cần vệ sinh tai sạch sẽ trước khi sử dụng để nút tai không bị vi khuẩn xâm nhập.

2. Các bước sử dụng nút bịt tai chất liệu silicon

Silicon là dòng nút tai có độ mềm và dẻo, chính vì vậy khi sử dụng nút bịt tai bạn thực hiện theo các thao tác sau:

 • Bước 1: Vòng tay ra sau gáy rồi kéo vành tai lên một góc khoảng 30 độ rồi tay còn lại cầm nút bịt tai chất liệu silicon nhét vào tai.
 • Bước 2: Nhớ xoáy sâu nút tai vào bên trong tai đến khi bạn cảm nhận được sự vừa vặn và thoải mái với tai thì thả tay ra.
 • Bước 3: Khi tháo nút tai silicon có thiết kế hình nấm, bạn nhẹ nhàng xoay nút tai và từ từ kéo ra.

Lưu ý: Khi sử dụng nút bịt tai chống ồn chất liệu silicon, bạn nhớ vệ sinh tai thật sạch sẽ. Với chất liệu silicon thì bạn có thể vệ sinh nó với nước. Tuy nhiên để nút tai phát huy được công dụng thì trước khi sử dụng bạn hãy vệ sinh tai thật sạch sẽ để nút tai luôn sạch và đảm bảo an toàn cho tai.

3. Các bước sử dụng nút tai chất liệu Alpine Thermo Shape

Đây là dòng nút tai chống ồn cao cấp. Vì vậy sử dụng nó cũng cũng rất là dễ dàng. Các thao tác thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vòng tay ra sau gáy và kéo vành tai lên. Nhét nút tai vào sâu trong tai đến khi cảm thấy nút tai ôm và bao hết lỗ tai.
 • Bước 2: Khi thả tay ra bạn sẽ thấy nút tai bít kín lỗ tai. Và lúc này thì công dụng chống ồn của nút tai chất liệu Alpine Thermo Shape được phát huy tốt nhất.

cách dùng nút bịt tai chống ồn

Lưu ý: Chất liệu nút siêu mềm, dễ sử dụng nên không gây khó chịu cho tai. Nút tai rất dễ để luồn vào tai và phát huy công dụng cách âm hiệu quả nhờ công nghệ lọc âm cao cấp nên khi sử dụng bạn không cần phải lo lắng nút tai khó sử dụng hay cách âm không tốt. Dòng nút tai Alpine được xem là dòng nút bịt tai tốt nhất hiện nay, chính vì vậy nếu bạn muốn mua nút tai chống ồn thì bạn hãy lựa chọn dòng sản phẩm của Alpine.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biết cách dùng nút bịt tai chống ồn tốt nhé! 

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến người thân của bạn!
Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share:
 • 12473
 • 0
 • 0

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *